Khôi phục hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng.
DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC TẠI BLUESEA

Khôi phục hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng.

Thứ năm, 23.03.2017 06:42
Trong thời gian tới Tp. Hồ Chí Minh có thể sẽ khôi phục lại việc đăng ký kinh doanh qua mạng sau khi hệ thống đã bị ngừng để nâng cấp dịch vụ trong 2 năm nay.
 
Gặp gỡ  và giao lưu với các doanh nghiệp trên toàn thành phố trong hội thảo vừa qua, theo ông Nguyễn Anh Tuấn, phó giám đốc sở Thông tin và truyền thông, cho biết rằng hệ thống đăng ký kinh doanh qua Internet đã được nâng cấp thành công và có thể trong thời gian tới sẽ bắt đầu áp dụng trở lại theo đúng thời điểm mà bộ Kế hoạch và đầu tư áp dụng với các cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn toàn quốc. Sau gần hai năm triển khai thử nghiệm hệ thống trước đây thì hình thức này đã bắt đầu bộc lộ nhiều bất cập như cách thức đăng ký quá phức tạp, nhiều khi hệ thống yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số để đăng ký xác thực trong khi những doanh nghiệp mới thành lập thì không thể có giấy phép DKKD để có thể mua được chữ ký số. Hậu quả, hệ thống này chỉ thu hút một số ích các doanh nghiệp tham gia, những doanh nghiệp đã được thành lập trước đã và muốn mở thêm các chi nhánh của công ty, không tiện lợi hơn so với các hình thức đăng ký thông thường, do đó, Sở thông tin và truyền thông đã tạm ngưng hệ thống để nâng cấp theo những yêu cầu của doanh nghiệp, hợp thời hơn, tiện lợi hơn so với trước.
 
Phát triển hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng ngày càng phát triển
 
Các phương án khôi phục được đề ra và triển khai tại văn phòng sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh, thành phố như trước đây. Phương pháp hoạt động này được xem như là phần hướng dẫn cho doanh nghiệp hoàn thành các hồ sô đăng ký ban đầu và gửi trực tiếp lên sở Kế hoạch và đầu tư của thành phố. Sở sẽ tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các hồ sơ đã đăng ký theo các quy định kinh doanh hiện hành và đề ra phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp nhận dữ liệu đăng ký kinh doanh qua các cổng thông tin doanh nghiệp mà trước đó bộ Kế hoạch tài chính đã xây dựng sẵn. Ngoài ra 2 sở còn phối hợp với nhau cùng với các công ty bưu chính viễn thông, trong đó đặc biệt là bưu điện TP. Hồ Chí Minh nhằm thiết lập lại dịch vụ hoàn trả hồ sơ đã được cấp phép cho các doanh nghiệp đã đăng ký.
 
"Với hình thức mới này, các cá nhân khi đăng ký kinh doanh trực tuyến chỉ cần ngồi tại nhà làm thủ tục hoàn chỉnh và kết quả sẽ được trả về tại nhà. Việc này sẽ giúp cho cá nhân tiết kiệm được thời gian di chuyển và giảm tải  ùn ứ cho các sở kế hoạch đầu tư khi người dân không cần phải tới đăng ký trực tiếp như trước đây nữa"
 
Ông Lê Mạnh Hà, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh rằng trong hết năm 2017 này các sở liên quan bắt buộc phải hoàn thành hết các thủ tục và dữ liệu để có thể khôi phục lại hoàn toàn hệ thống đăng ký kinh doanh này, vào theo dự kiến hệ thống sẽ bắt đầu vận hành hết công suất trong đầu năm 2018, việc bộ Kế hoạch đầu tư phát triển xây dựng một thế thống đăng ký kinh doanh thống nhất như vậy là điều tốt, nhưng bên cạnh đó cũng cần phải dựa trên những nền tảng của thế hệ đã đi trước để có thể kết nối tới cộng đồng doanh nghiệp hiệu quả hơn để đảm bảo rằng không phải gián đoạn công việc, không ảnh hưởng tới quyền lợi của doanh nghiệp và người dân. "Trong thời gian sắp tới, thành phố và các đơn vị liên quan sẽ xúc tiến nghiên cứu và phát triển phương án để có thể kết nối hệ thống kinh doanh của Tp. Hồ Chí Minh và toàn quốc để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp hơn nữa."

Các tin mới hơn:
» VNPT ra mắt dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice
» Dùng chữ ký số để cải cách thủ tục hành chính
» Cập nhật thời hạn VINA-CA trong tháng 8/2017
» Chính phủ khuyến khích sử dụng chứng thực điện tử
» Thí điểm nộp thuế điện tử thông quan 24/7
» Thận trọng trong việc lựa chọn chứng thư điện tử
» Bắt buộc tích hợp chữ ký số trong văn bản điện tử
» Giải đáp câu hỏi về Chữ ký số
» Hiệu lực mới của chữ ký số trong năm 2017

Các tin cũ hơn:
» Văn bảng điện tử dần phổ biến trong văn phòng chính phủ
» Doanh nghiệp cần kiểm soát chữ ký số của mình
» Bước đột phá của chứng thực điện tử 2016
» Xem doanh nghiệp luôn là bạn đồng hành
» Giao dịch điện tử sẽ an toàn nếu có thêm chữ ký số
» Bước đệm của thị trường chứng thực Việt Nam
» Cần tạo cơ chế riêng cho nhà cung cấp nước ngoài
» Ứng dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử: Lợi ích kép
» Tăng cường bảo mật ngân hàng bằng chữ ký số
» Phải chứng thực điện tử trước khi xuất bản

CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
KD Sài Gòn
0901 80 3000
Hỗ trợ trực tuyến
KD Hà Nội
090 158 45 45
Hỗ trợ trực tuyến
Phàn nàn dịch vụ
1900 72 75
Hỗ trợ trực tuyến


Tin tức mới

Bản quyền © 2015 THUỘC VỀ chukysogiagoc.vn