Xem doanh nghiệp luôn là bạn đồng hành
DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC TẠI BLUESEA

Xem doanh nghiệp luôn là bạn đồng hành

Thứ bảy, 25.02.2017 03:43
Theo ông Trần Đại Thắng cục trưởng chi cục hải quan Phú Thọ thuộc hải quan Hà Nội, "điểm bùng sáng" nhất trong năm 2016 đó chính là kim ngạch xuất nhập khẩu của địa bàn toàn tỉnh đạt gần 2 tỷ USD, tính đến ngày 20/12/2016. Đây được xem là thành tựu lớn nhất trong lĩnh vực xuất nhập khẩu từ trước đến nay.
 
Đây được xem là một trong những kết quả của việc thực hiện chính sách cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thủ tục hải quan điện tử được hơn 90% doanh nghiệp ủng hộ, toàn bộ tờ khai điện tử đều được thực hiện và đi vào chiều sâu, các doanh nghiệp kinh doanh đã thấy được lợi ích của thủ tục điện tử nên đã hưởng ứng tích cực và nhiệt tình tham gia. Ngoài ra, công tác thu hồi nợ thuế của doanh nghiệp cũng được chi cục Hải quan Phú Thọ đẩy mạnh trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Chỉ tính riêng đến tháng 11/2016, đã có hơn 13,5 tỷ đồng tiền thuế của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được giải quyết xong, thông tin xác minh doanh nghiệp được xác thực ở hơn 35 ngân hàng, bên cạnh đó cũng đã ban hành quyết định cưỡng chế hơn 4 doanh nghiệp làm công tác hải quan, theo ông Trần Đại Thắng, thì tông thu của ngân sách nhà nước trên toàn tỉnh trong lĩnh vực hải quan điện tử đã tăng hơn 20 tỷ đồng, đạt hơn 87% kế hoạch đã đề ra trong năm 2016, đã tăng hơn 15% so với những năm trước. Dự kiến đến hết năm 2016 sẽ phấn đấu đạt hơn 95% dự toán phép lệnh trong toàn năm 2016.
 
Cải cách thủ tục hành chính luôn là bước đi quan trọng của nhà nước
 
Theo cách nhìn toàn diện được dự báo cho năm 2017. Đây sẽ là năm mà ngân sách nhà nước có thể sẽ gặp nhiều vấn đề nặng nề và khó khăn, để có thể phấn đấu và hoàn thành tốt chỉ tiêu được bàn giao, chi cục toàn tỉnh Phú Thọ đã xác định rằng, "mấu chốt" của vấn đề ở đây đó là xem doanh nghiệp như những người bạn đồng hành với cơ quan hải quan trong quá trình thực hiện công tác, thông qua quá trình hiện đại hóa thủ tục hành chính, rút ngắn tối đa thời gian của doanh nghiệp trong công tác khai hải quan điện tử, để có thể dễ dàng thông quan hàng hóa. Vì vậy mới có thể hoàn thành tốt được công tác đã đề ra. Hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cục hải qua tỉnh đã chú trong vào 5 giải pháp sau:
 
Đầu tiên, tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, tối đa hóa bộ máy hành chính công, rút gọn bộ máy làm việc, sắp xếp toàn bộ các các bộ công nhân viên phù hợp với toàn nhiệm vụ, vị trí công việc được giao để có thể hoàn thành công nhiệm vụ được đề ra, 
 
Thứ hai, một trong những mục tiêu được chú trọng đó chính là đào tạo nhiều hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, nhân viên công chức ngày càng giỏi chuyên môn, thực hiện nhiều mục tiêu theo quy định đã được đề ra
 
Thứ ba, công tác thực hiện triển khai thủ tục hải quan theo hệ thống VNACCS/VCIS, cần mở rộng quy trình hướng dẫn sử dụng chữ ký số điện tử trong thủ tục hải quan và đặt ra mục tiêu rõ ràng về quy trình phát triển sử dụng chữ ký số điện tử theo quy định 2341/QĐ-BTC
 
Thứ tư, thực hiện tăng cường công tác quản lý rủi ro trong các thủ tục hải quan điện tử, xây dụng đầy đủ các hồ sơ doanh nghiệp, phân biệt rõ những hồ sơ có tính rủi ro co, thiết lập các tiêu chí phân tích của các cấp chi cục, thực hiện tốt các tiêu chí đã đề ra theo nội dung chứng thư số 1505/TCHQ-QLRR
 
Thứ năm, tiếp tục đẩy mạnh công tác thu đòi nợ thuế, không để bất kỳ các khoản thuế nào phải tồn đọng trong năm 2016.
 
Thứ sáu, cần tuyên truyền, phát triển các văn bản hành chính, các thủ tục chính sách mới đến cộng đồng doanh nghiệp, tạo nhiều điều kiện hơn nữa cho hoạt động của các doanh nghiệp trên toàn tỉnh. 
 
Với những nỗ lực vượt mọi khó khăn của toàn thể các cán bộ cơ quan, hải quan của tỉnh Phú Thọ, có thể đơn vị sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được giao trong năm 2016.

Các tin mới hơn:
» Bước đột phá của chứng thực điện tử 2016
» Doanh nghiệp cần kiểm soát chữ ký số của mình
» Văn bảng điện tử dần phổ biến trong văn phòng chính phủ
» Khôi phục hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng.
» VNPT ra mắt dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice
» Dùng chữ ký số để cải cách thủ tục hành chính
» Cập nhật thời hạn VINA-CA trong tháng 8/2017
» Chính phủ khuyến khích sử dụng chứng thực điện tử
» Thí điểm nộp thuế điện tử thông quan 24/7
» Thận trọng trong việc lựa chọn chứng thư điện tử

Các tin cũ hơn:
» Giao dịch điện tử sẽ an toàn nếu có thêm chữ ký số
» Bước đệm của thị trường chứng thực Việt Nam
» Cần tạo cơ chế riêng cho nhà cung cấp nước ngoài
» Ứng dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử: Lợi ích kép
» Tăng cường bảo mật ngân hàng bằng chữ ký số
» Phải chứng thực điện tử trước khi xuất bản
» Hội thảo doanh nghiệp xuất khẩu Bình Dương
» FPT trình làng dịch vụ điện tử FPT IS
» Tính pháp lý của văn bản được chứng thực điện tử
» ACB tăng cường hợp tác cùng nhà cung cấp VNPT-CA

CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
KD Sài Gòn
0901 80 3000
Hỗ trợ trực tuyến
KD Hà Nội
090 158 45 45
Hỗ trợ trực tuyến
Phàn nàn dịch vụ
1900 72 75
Hỗ trợ trực tuyến


Tin tức mới

Bản quyền © 2015 THUỘC VỀ chukysogiagoc.vn