Bắt buộc tích hợp chữ ký số trong văn bản điện tử
DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC TẠI BLUESEA

Bắt buộc tích hợp chữ ký số trong văn bản điện tử

Thứ tư, 06.09.2017 01:53
Văn bản điện tử luân chuyển trên hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng tại TP.HCM phải được tích hợp chữ ký số (CKS) theo đúng quy định của Luật Giao dịch điện tử và các văn bản liên quan. Quy chế quản lý, sử dụng hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng tại TP.HCM (trừ những loại văn bản mật theo quy định) vừa được ban hành.
 
Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng tại TP.HCM là hệ thống phục vụ công tác quản lý, điều hành tác nghiệp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị trên địa bàn Thành phố. Hệ thống này gồm hệ thống quản lý văn bản, hồ sơ công việc tại đơn vị và hệ thống trục liên thông của thành phố.
 
Theo Quy chế, đơn vị sử dụng hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc để trao đổi văn bản điện tử trong nội bộ đơn vị. Văn bản điện tử đã được ký bằng chữ ký số theo quy định tại Nghị định 26 của Chính phủ, có giá trị pháp lý như văn bản giấy. Trong quá trình gửi, nhận văn bản điện tử qua hệ thống liên thông, phải tuân thủ các yêu cầu về an toàn thông tin tại Thông tư 23 ngày 11/8/2011 của Bộ TT&TT quy định việc quản lý, vận hành, sử dụng và bảo đảm an toàn thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước và công văn 3240 ngày 26/11/2012 của Bộ TT&TT về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn mạng và thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng.
Dùng chữ ký số để tăng cường an ninh trên hệ thống Internet
 
Ý kiến chỉ đạo, điều hành tại văn bản hợp lệ theo quy định tại Quy chế được trao đổi trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành có giá trị tương đương với ý kiến ghi trên văn bản giấy. Quy chế nêu rõ, nghiêm cấm các hành vi: cản trở hoặc ngăn cản trái phép quá trình truyền, gửi, nhận văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng trong hoạt động của các đơn vị tại thành phố; truy cập, thay đổi, giả mạo, sao chép, tiết lộ, gửi, hủy trái phép một phần hoặc toàn bộ văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng được trao đổi.
 
Đáng chú ý, Quy chế mới ban hành của UBND TP.HCM cũng quy định cụ thể việc sử dụng CKS trong hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng. Theo đó, văn bản điện tử luân chuyển trên hệ thống này phải được tích hợp CKS theo đúng quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản liên quan nhằm đảm bảo tính an toàn, bảo mật, tin cậy, xác thực của dữ liệu.
 
CKS sử dụng trong hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc qua mạng tại TP.HCM phải được cung cấp và xác thực bởi tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực CKS chuyên dùng là Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ. Văn bản điện tử sử dụng trong hệ thống này được xem là hợp lệ khi bao gồm: CKS của đơn vị; và CKS của người có thẩm quyền ký văn bản hoặc bản quét (scan) từ văn bản gốc (có chữ ký của người có thẩm quyền ký văn bản và dấu đỏ của đơn vị). Văn bản luân chuyển trên hệ thống có tích hợp CKS hợp lệ thì có giá trị pháp lý tương đương văn bản giấy.

Các tin mới hơn:
» Giải đáp câu hỏi về Chữ ký số
» Hiệu lực mới của chữ ký số trong năm 2017
» Ưu điểm của xác thực bằng chữ ký số tại HDBank
» Khắc phục khi không nộp được tờ khai thuế
» Vĩnh Phúc đẩy mạnh cải cách hành chính số
» Bỏ hoàn toàn thủ tục giấy trong cơ quan nhà nước
» Điểm nổi bật của khai thuế qua mạng
» HƯỚNG DẪN GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ CỦA CÁC NHÀ MẠNG

Các tin cũ hơn:
» Thận trọng trong việc lựa chọn chứng thư điện tử
» Thí điểm nộp thuế điện tử thông quan 24/7
» Chính phủ khuyến khích sử dụng chứng thực điện tử
» Cập nhật thời hạn VINA-CA trong tháng 8/2017
» Dùng chữ ký số để cải cách thủ tục hành chính
» VNPT ra mắt dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice
» Khôi phục hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng.
» Văn bảng điện tử dần phổ biến trong văn phòng chính phủ
» Doanh nghiệp cần kiểm soát chữ ký số của mình
» Bước đột phá của chứng thực điện tử 2016

CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh Doanh
0901 80 3000
Kỹ Thuật
1900 75 75 79


Tin tức mới

Bản quyền © 2015 THUỘC VỀ chukysogiagoc.vn