Chính phủ khuyến khích sử dụng chứng thực điện tử
DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC TẠI BLUESEA

Chính phủ khuyến khích sử dụng chứng thực điện tử

Thứ năm, 10.08.2017 07:17
Chính phủ vừa thực hiện văn bản khuyến khích sử dụng chữ ký số và các dịch vụ chứng thực trong các giao dịch điện tử nhằm tăng độ an toàn cho các giao dịch, ghóp phần đẩy nhanh quy trình phát triển chính phủ điện tử quốc gia. Bộ Thông Tin & Truyền Thông đã bắt đầu công bố bản dự thảo lần 2 những quy định thi hành luật về giao dịch điện tử và các dịch vụ chứng thực bằng chữ ký số.
 
Theo bản báo cáo công bố, chính phủ đã và đang thúc đẩy các doanh nghiệp, và tư nhân sử dụng và phát triển các dịch vụ chứng thực điện tử thông qua những dự án trọng điểm quốc gia nhằm nâng cao những hiểu biết về tính phổ biến của pháp luật, phát triển ứng dụng, các tổ chức đào tạo và phát triển nhân lực quốc gia, chuyển giao và nghiên cứu phát triển công nghệ liên quan đến các dịch vụ chứng thực điện tử, hỗ trợ người dân trong việc làm quen với hình thức này. Các chứng thư số này đều được cung cấp bởi các tổ chức được cấp chứng nhận chứng thực chữ ký số quốc gia, tổ chức và phân phối các loại chứng thực số công cộng, tổ chức và cung cấp chứng thực chuyên dùng phải bao gồm đầy đủ thông tin về: Tên của tổ chức cung cấp, Tên của người sở hữu, thời hạn có hiệu lực của chứng thư, tên của nhà cung cấp dịch vụ thuê bao, chữ ký điện tử của các tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số.
 
Giảm thủ tục hành chính bằng chứng thực điện tử
 
Về giá trị pháp lý của chữ ký số, dự thảo quy định, trong trường hợp pháp luật quy định văn bản cần có chữ ký thì yêu cầu đối với một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng nếu thông điệp dữ liệu đó được ký bằng chữ ký số. Chữ ký số và chứng thư số nước ngoài được cấp giấy phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định có giá trị pháp lý và hiệu lực như chữ ký số và chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Việt Nam cấp.
 
Về điều kiện đảm bảo an toàn cho chữ ký số, dự thảo nêu rõ, chữ ký số được xem là chữ ký điện tử an toàn khi đáp ứng các điều kiện: Chữ ký số được tạo ra trong thời gian chứng thư số có hiệu lực và kiểm tra được bằng khoá công khai ghi trên chứng thư số đó. Chữ ký số được tạo ra bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai ghi trên chứng thư số do một trong các tổ chức sau đây cấp: Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia; tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ; tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng…

Các tin mới hơn:
» Thí điểm nộp thuế điện tử thông quan 24/7
» Thận trọng trong việc lựa chọn chứng thư điện tử
» Bắt buộc tích hợp chữ ký số trong văn bản điện tử
» Giải đáp câu hỏi về Chữ ký số
» Hiệu lực mới của chữ ký số trong năm 2017
» Ưu điểm của xác thực bằng chữ ký số tại HDBank
» Khắc phục khi không nộp được tờ khai thuế
» Vĩnh Phúc đẩy mạnh cải cách hành chính số
» Bỏ hoàn toàn thủ tục giấy trong cơ quan nhà nước
» Điểm nổi bật của khai thuế qua mạng

Các tin cũ hơn:
» Cập nhật thời hạn VINA-CA trong tháng 8/2017
» Dùng chữ ký số để cải cách thủ tục hành chính
» VNPT ra mắt dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice
» Khôi phục hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng.
» Văn bảng điện tử dần phổ biến trong văn phòng chính phủ
» Doanh nghiệp cần kiểm soát chữ ký số của mình
» Bước đột phá của chứng thực điện tử 2016
» Xem doanh nghiệp luôn là bạn đồng hành
» Giao dịch điện tử sẽ an toàn nếu có thêm chữ ký số
» Bước đệm của thị trường chứng thực Việt Nam

CHỮ KÝ SỐ GIÁ GỐC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
KD Sài Gòn
0901 80 3000
Hỗ trợ trực tuyến
KD Hà Nội
090 158 45 45
Hỗ trợ trực tuyến
Phàn nàn dịch vụ
1900 72 75
Hỗ trợ trực tuyến


Tin tức mới

Bản quyền © 2015 THUỘC VỀ chukysogiagoc.vn